Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn được trao tặng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước

18/01/2017
Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016, thực hiện kế hoạch năm 2017 của Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (CNS) diễn ra chiều 17-1, đồng chí Nguyễn Hoành Hoa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, và đồng chí Chu Tiến Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc CNS đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 và hạng 2 của Chủ tịch nước.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho đồng chí Nguyễn Hoành Hoa và đồng chí Chu Tiến Dũng
 
Năm 2016, CNS hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của TP giao với doanh thu đạt 101,48%, lợi nhuận đạt hơn 101%.
 
Theo Tổng Giám đốc CNS Chu Tiến Dũng, CNS đã đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trọng điểm: đầu tư thiết kế, chế tạo sản phẩm cơ khí chính xác cao giai đoạn 2, sản xuất thử nghiệm tổ máy phát điện chạy bằng sức gió, cung cấp cọc vách nhựa uPVC cho các công trình chống ngập trên địa bàn TP.
 
Đặc biệt, đơn vị đã phát huy Quỹ Khoa học công nghệ, hoàn thiện các quy chế để cùng với các viện, trường, các nhóm khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ để nghiên cứu phát triển sản phẩm ngành công nghệ cao phục vụ các chương trình phát triển của TP; đẩy mạnh sáng kiến sáng tạo, đầu tư đổi mới các sản phẩm, áp dụng hệ thống quản lý hiện đại để quản trị hoạt động.
 
Đáng chú ý, CNS cũng đã đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ, trích lập Quỹ Khoa học công nghệ 136,27 tỷ đồng. Trong đó, số tiền đã được duyệt sử dụng vào các dự án là hơn 100 tỷ đồng. Công tác sáng kiến cải tiến được chú trọng và đã có 23 sáng kiến áp dụng trong sản xuất tại công ty mẹ, trong đó có 13 sáng kiến có giá trị làm lợi khoảng 2 tỷ đồng.
 
Cũng theo ông Chu Tiến Dũng, qua hơn 3 năm triển khai ứng dụng phương pháp thi công sử dụng cừ bản nhựa uPVC do CNS đề xuất được TP phê duyệt, thực hiện trên hơn 40km bờ kè tại 5 quận huyện của TP đã chứng minh tính bền vững của các công trình, sự tiện lợi cho cuộc sống của người dân nông dân khu vực có liên quan đã hơn hẳn so với các giải pháp truyền thống dùng cọc cừ tràm gia cố hay thi công bằng cừ thép, bê tông, CNS đề xuất UBND TP cho phép tổng công ty được tiếp tục sản xuất và cung ứng  cừ nhựa phục vụ các chương trình chống ngập, chống sạt lở các bờ kè ven sông, đảm bảo ổn định đời sống bà con nơi vùng ven kênh rạch, sông Sài Gòn.
 
"CNS sẵn sàng thực hiện ứng vốn sản xuất phục vụ các công trình, sau đó TP bố trí vốn ngân sách trả lại", ông Chu Tiến Dũng nhấn mạnh.
 
 
Nguồn: SGGPO